Việc lựa chọn dàn diễn viên trẻ, không có kinh nghiệm đóng phim cổ trang Hoa Ngữ – Liệu có phải là canh bạc của nhà sản xuất bộ phim “Trạch Thiên Ký” không? Các bạn hãy xem blog phimhoangu.net đánh giá và phân tích nhé.

Giữa cơn khát cổ trang của các “mọt” phim Hoa Ngữ dịp nửa đầu năm 2017, Trạch Thiên Ký nghiễm nhiên được khán giả săn đón nhiệt tình ngay từ những ngày đầu ra mắt. Dù khả năng diễn xuất của dàn diễn viên trẻ còn hạn chế. Nhưng với chiến lược truyền thông hiệu quả, Trạch Thiên Ký thực sự đã đạt được thành công ở nhiều phương diện. Đặc biệt là đối với nam chính Luhan (vai Trần Trường Sinh) – nam thần chính thức ghi tên mình vào danh sách các tiểu sinh đầy triển vọng của giới giải trí Hoa Ngữ.

Con số thì không bao giờ biết nói dối, nếu các bạn xem các thông số cụ thể như tỷ suất rating, lượt theo dõi trực tuyến hay chỉ số truyền thông sẽ thấy sự thành công vượt trội của “Trạch Thiên Ký”. Mặc dù tỷ suất người xem của Trạch Thiên Ký tuy không quá cao nhưng luôn ghi nhận ở mức ổn định. Rating phim luôn dao động xung quanh biên độ 1%, tỷ suất trung bình cao nhất ghi nhận đến thời điểm hiện tại là 1,298%.

Nhưng điều đặc biệt nhất lại là tổng lượt theo dõi online, bộ phim Trạch Thiên Ký nhanh chóng đạt trên 20 tỷ lượt – một thành tích đáng nể. Vẫn biết lực lượng fan của nam chính Lộc Hàm rất đông đảo nhưng nếu bộ phim không hấp dẫn thì cũng khó mà giữ chân khán giả suốt hơn 50 tập.

Ngoài ra yếu tố về phần nhìn cũng tạo hiệu ứng mạnh. Từ phục trang, kiểu tóc, trang điểm… Trạch Thiên Ký đã làm rất tốt, có thể nói là tốt nhất từ trước tới nay trong dòng phim cổ trang Hoa ngữ. Không cần phải “ngồn ngộn” đến mức phản cảm mà vẫn cuốn hút người xem.


Nhan sắc lung linh của dàn diễn viên chính cũng trở thành tâm điểm hấp dẫn để níu chân người xem. Thoạt đầu, mọi sự chú ý của truyền thông và cư dân mạng chỉ đổ dồn về nam chính Lộc Hàm – người được mệnh danh là có thể dìm tất cả các bạn diễn nữ. Nhưng có ai ngờ, Trạch Thiên Ký thực ra là một cuộc thi hoa hậu, nam vương trá hình. Bởi ai cũng quá xinh đẹp, quá đẹp trai, quá thu hút với tính cách riêng biệt.

Trạch Thiên Ký, ưu điểm có nhiều nhưng không phải là không có khuyết điểm. Đơn vị sản xuất phim nhận không ít gạch đá khi phim xa rời nguyên tác. Cố tình dìm hàng nữ chính khiến mối quan hệ giữa tuyến nhân vật trở nên rối ren, phức tạp. Riết rồi chẳng biết ai mới thực sự là nhân vật nào là nữ chính trong phim. Là Từ Hữu Dung thanh cao, đồ đệ Lạc Lạc hết lòng vì sư phụ, hay mẫu thân Thánh Hậu suýt tự giết con trai?

Thôi thì để cho công bằng, nên đổi tên phim thành Trường Sinh Và Những Người Bạn. Trường Sinh có cô người yêu là phượng hoàng Từ Hữu Dung, có đồ nhi là bạch hổ Lạc Lạc, có rồng đen Chu Sa làm tri kỷ, có rùa nhỏ Thất Gian làm em gái nuôi.


Bên cạnh đó một điểm trừ của “Trạch Thiên Ký” đó là các cảnh quay hành động bị biên đạo xem nhẹ. Xem Trạch Thiên Ký, chưa có một trường đoạn hành động nào thực sự đã mắt và khiến người xem phải nổi da gà. Cụ thể như phân cảnh Trường Sinh giao đấu với Cẩu Hàn Thực để giành ngôi vị đầu bảng vàng. Trong truyện miêu tả hoành tráng, hấp dẫn là thế mà lên phim thì lại hụt hẫng, ẻo lả biết bao nhiêu! Nam chính lượn vài vòng, múa may vài lượt thế là kết thúc.

Tóm Lại

Với các fan yêu phim cổ trang Hoa Ngữ thì “Trạch Thiên Kí” là bộ phim đáng xem. Dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng lại vô cùng xinh đẹp, nội dung phim hấp dẫn.

Trạch Thiên Ký đã được phát sóng trên Vừng TV bao gồm cả bản mobile Trạch Thiên Ký. Mời các bạn đón xem

Facebook Comments

Shares 0
Share.

Leave A Reply