Sau 48 tập phim, “Hạ Chí Chưa Tới” đã để lại cho người xem biết bao nuối tiếc, day dứt về một thời thanh xuân tươi đẹp nhưng cũng đầy sóng gió của các nhân vật như Lập Hạ (Trịnh Sảng), Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông).

Vào tối ngày 8/7, bộ phim thanh xuân vườn trường Hạ Chí Chưa Tới với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ như Trịnh Sảng, Trần Học Đông, Bạch Kính Đình đã chính thức kết thúc. Khán giả có thể thở phào nhẹ nhõm vì biên kịch và đạo diễn đã không để phim có kết cục bi thảm như nguyên tác. Ngoại trừ cặp đôi chính Lập Hạ (Trịnh Sảng) – Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) ra thì tất cả các nhân vật khác đều có kết thúc viên mãn.
Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 1.

“Hạ Chí Chưa Tới” là một thước phim khắc họa khá chân thực về những vấp ngã, những rung động đầu đời của một thời tuổi trẻ bồng bột, xốc nổi

Sau khi theo dõi hết Hạ Chí Chưa Tới, nhiều khán giả đùa rằng: “Trịnh Sảng đã trở thành nữ chính “nhọ” nhất năm. 48 tập phim mà thời lượng lên sóng và đất diễn của cô còn ít ỏi hơn cả vai nữ phụ Nhan Mạt của Trịnh Hợp Huệ Tử”.

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 2.

“Lập Hạ” Trịnh Sảng bị các nữ phụ như “Nhan Mạt” Trịnh Hợp Huệ Tử và “Thất Thất” Sài Bích Vân “đè đầu cưỡi cổ”

Trong hai tập cuối của Hạ Chí Chưa Tới, “Lập Hạ” Trịnh Sảng cũng chỉ xuất hiện vỏn vẹn hơn 1 phút đồng hồ trong bộ trang phục quê mùa cùng kiểu trang điểm, làm tóc có phần sến sẩm. Không hiểu dụng ý của nhà sản xuất là gì mà lại để nữ chính ăn vận tuềnh toàng đến tham dự lễ cưới của bạn học? Thậm chí đến một lời thoại cũng chẳng để Lập Hạ nói?

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 3.

Lập Hạ xuất hiện như một cơn gió ở cuối phim, chắc cô chính là diễn viên khách mời xuất hiện lâu nhất trong lịch sử phim ảnh Hoa Ngữ

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 4.

Phó Tiểu Tư đang cầm hoa cưới đi dạo sau khi hôn lễ của bạn thân Lục Chi Ngang kết thúc thì bất ngờ gặp Lập Hạ phiên bản chưa lớn. Cả hai nhìn nhau cười rồi nhạc phim vang lên và… hết phim

 Đại đa số người xem đều không hài lòng với kiểu kết thúc mở này của bộ phim. Một cư dân mạng bức xúc: “Thà cứ để Lập Hạ đi lấy người khác, kết hôn xong rồi gặp lại Phó Tiểu Tư như trong nguyên tác. Chứ tại sao gặp nhau rồi đến cái tên cũng chẳng được gọi, một cái ôm cũng không có. Biên kịch muốn khán giả phát điên ư?”. Cảm xúc phẫn nộ của người xem là điều dễ hiểu. Bởi ở tập trước đó, nhân vật Lập Hạ đã có bạn trai mới, hai người thậm chí còn sắp sửa kết hôn. Thế nhưng đến tập cuối thì vai trò của người bạn trai đó lại chưa hề được giải đáp.

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 6.

Lập Hạ cùng bạn trai đến xem triển lãm tranh của Tiểu Tư

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 7.

Lập Hạ rớt nước mắt khi thấy bức họa của Tiểu Tư như đang chờ đợi mình

Khác với kết thúc làm người xem phát bực của cặp chính thì đôi phụ Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) – Nhan Mạt (Trịnh Hợp Huệ Tử) cuối cùng cũng được “bên nhau trọn đời”. Sau khi Lục Chi Ngang mãn hạn tù, Nhan Mạt cùng Tiểu Tư đã đến đón anh. Quãng thời gian đầy khốn khó ấy đã giúp Chi Ngang nhận ra tiếng lòng, tình cảm thật của mình đối với Nhan Mạt. Cô bé khó chiều ấy chính là người con gái mà Chi Ngang yêu thương sâu sắc.

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 8.
Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 9.

Nhan Mạt ôm chầm lấy Chi Ngang khi anh được ra tù

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 10.

Chi Ngang quyết định cầu hôn Nhan Mạt

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 11.

Cặp đôi phụ Chi Ngang – Nhan Mạt có vẻ rất được yêu mến. Trước ngày phát sóng tập cuối, “Chi Ngang cầu hôn Nhan Mạt” thậm chí còn đứng top 1 trong danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên weibo

Và thế là chàng đã rước được nàng về dinh. Cả hai nhanh chóng tổ chức một hôn lễ đơn giản với sự góp mặt của bạn bè cùng người thân. Tất cả đều xuất hiện để chúc phúc cho đôi trẻ, chỉ riêng Lập Hạ chơi trội mãi cuối phim mới thèm đến!

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 13.

Những hình ảnh đẹp đẽ và đáng nhớ nhất trong hai tập cuối của “Hạ Chí Chưa Tới”

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 14.

Tất cả chụp ảnh kỉ niệm trong hôn lễ

Còn về phần “ác nữ” Thất Thất (Sài Bích Vân), cho đến cuối cùng, sau hơn 7 năm yêu thầm Phó Tiểu Tư, bày đủ kế để chiếm đoạt anh, cô vẫn chẳng thể toại nguyện. Người mà Tiểu Tư thực sự yêu từ xưa đến nay chỉ có Lập Hạ mà thôi!

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 15.
Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 16.

Thất Thất không hề có thai với Tiểu Tư, cô quyết định từ bỏ Tiểu Tư sau ngần ấy năm theo đuổi

Như vậy, tuy không thực sự đạt được nhiều thành công như mong đợi, nhưng Hạ Chí Chưa Tới đã để lại trong lòng người xem rất nhiều điều cảm động. Cảm động về một tình bạn chân thành vẹn nguyên như cặp đôi tri kỷ Tiểu Tư và Chi Ngang. Biết bao nhiêu năm trời, kinh qua hết thử thách này đến thử thách khác, cả hai mãi vẫn là bạn tốt, những người anh em còn hơn máu thịt.

Đến cuối “Hạ Chí”, nữ chính Trịnh Sảng vẫn chỉ xuất hiện chưa đầy 1 phút! - Ảnh 17.

Bất kể lúc nào, Chi Ngang cũng luôn kề vai sát cánh với Tiểu Tư và ngược lại

Nhưng trên hết, Hạ Chí Chưa Tới còn dạy cho ta một sự thực phũ phàng về tình yêu thuở học trò, thời tuổi trẻ: “Người con trai/con gái bên cạnh bạn năm 17 tuổi, yêu thương bạn trong những năm tháng thanh xuân chưa chắc sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời”.

Hạ Chí Chưa Tới đã chính thức khép lại, một khúc nhạc trong trẻo tinh khôi về thời thanh xuân rồi cũng phải đến hồi kết để lại nhiều nuối tiếc cho khán giả. Mời các bạn tiếp tục theo dõi các tin tức phim Hoa Ngữ mới nhất nhé.

 

 

Facebook Comments
Shares 0
Share.

Leave A Reply