Cô gái năm ấy chúng ta cùng nhau theo đuổi là một bộ phim tình cảm 2011 của Đài Loan, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Cửu Bả Đao.

Ông cũng khởi nghiệp vai trò đạo diễn của mình trong bộ phim này. Nam diễn viên Kha Cảnh Đằng, trong vai Kha Chấn Đông, một sinh viên tinh nghịch sau này trở thành nhà văn. Trần Nghiên Hy trong vai Thẩm Giai Nghi, một sinh viên gương mẫu rất được các bạn nam cùng lớp yêu mến.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Poster của phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Toàn bộ cảnh phim bao gồm ngôi trường Cửu Bả Đao từng học đều được quay tại huyện Chương Hóa, Đài Loan. Lời bài hát chủ đề của phim (Những năm ấy) cũng do Cửu Bả Đao sáng tác. Những năm ấy nhận được nhiều ủng hộ từ phía công chúng và được đề cử giải Nhạc chủ đề phim hay nhất tại Liên hoan phim Kim Mã.

Bộ phim ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Đài Bắc lần thứ 13 vào ngày 25 tháng 6 năm 2011, sau đó được phát sóng đồng loạt tại các rạp ở Đài Loan vào ngày 19 tháng 8 cùng năm.

Phim về đề tài tuổi thanh xuân của những bạn trẻ

Bộ phim gây sốt cả tại Trung Quốc và nhiều nơi khác

Bộ phim được các nhà phê bình đánh giá cao đồng thời lập nhiều kỉ lục phòng chiếu tại Đài Loan, Hồng Kông và Singapore. Kha Chấn Đông giành được giải “Diễn viên mới xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Kim Mã lần thứ 48 cho vai diễn của anh trong phim.

Cô gái chúng ta cùng nhau theo đuổi đạt doanh thu hơn 20 triệu Tân Đài tệ suốt đợt chiếu ra mắt tại các rạp phim Đài Loan. Cũng là bộ phim Đài Loan đầu tiên vượt mức 20 triệu Tân Đài tệ trước ngày công chiếu chính thức. Mười ngày sau công chiếu chính thức, bộ phim vượt mốc 200 triệu Tân Đài tệ. Tính riêng tại các rạp chiếu ở Đài Loan, tổng doanh thu vượt quá 420 triệu Tân Đài tệ. Đây trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao thứ ba trong năm 2011 tại Đài Loan.

Cảnh phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Tại Hồng Kông, bộ phim thu về 1.397.571 đô la Hồng Kông trong đợt chiếu đầu tiên, chiếm 50,6% doanh thu tại các rạp Hồng Kông vào ngày 20 tháng 10 năm 2011. Sau bốn ngày ra mắt, tổng doanh thu đạt 11.525.621 đô la Hồng Kông, phá vỡ kỉ lục trước đây của phim Vô gian đạo II năm 2003 – thu về gần 9 triệu đô la Hồng Kông. Bộ phim cũng lập kỉ lục mới về phim điện ảnh Đài Loan đạt doanh thu trong tuần công chiếu mở màn cao nhất tại Hồng Kông. Kỉ lục này trước đó do Sắc, Giới nắm giữ từ năm 2007 với con số gần 11,5 triệu đô la Hồng Kông. Ngoài ra phim còn lập kỉ lục về số người xem trong bốn ngày đầu công chiếu cao nhất tại Hồng Kông trong năm 2011 với 211.163 lượt xem, vượt qua 3D Sex and Zen với kỉ lục cũ là 143.222 lượt. Thêm vào đó, bộ phim còn giành được doanh thu bốn ngày đầu cao nhất ở thể loại phim 2D trong năm 2011, giữ vị trí là phim có tổng doanh thu cao nhất tại Hồng Kông trong bốn tuần liên tiếp. Trong giờ cuối cùng của năm 2011, bộ phim được tuyên bố rằng đã thu về hơn 61,28 triệu đô la Hồng Kông, khẳng định vị trí là phim điện ảnh tiếng Hoa có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Hồng Kông. Kỉ lục này trước đây thuộc về phim Tuyệt đỉnh Kungfu vào năm 2004.

Tại Ma Cao, bộ phim thu về hơn 100.000 đô la Hồng Kông trong tuần đầu công chiếu với lượng khán giả đạt trong rạp đạt gần 100%.

Tại Singapore, bộ phim thu về 675.000 đô la Singapore, trở thành phim có doanh thu cao thứ nhì tại Singapore trong tuần đầu công chiếu, mặc dù bộ phim được chỉ định dành cho lứa tuổi 16 trở lên xem, điều này đã gây sự ngạc nhiên cho hãng phân phối của bộ phim là 20th Century Fox. Bộ phim cũng phá kỉ lục doanh thu tuần đầu cao nhất dành cho thể loại phim Trung Quốc chiếu tại Singapore. Kỉ lục này trước đây được phim Secret lập vào năm 2007, từng thu về 390.000 đô la Singapore. Bộ phim cũng vượt qua thành tích của các phim tiếng Hoa khác như Monga, Cape No. 7 và Sắc, Giới. Tính đến ngày 20 tháng 11 năm 2011, tổng doanh thu phòng chiếu đạt 1,35 triệu đô la Singapore.

Cùng xem bộ phim ” huyền thoại” này ở VừngTV nhé.

Nguồn: Tham khảo

Facebook Comments

Shares 0
Share.

Leave A Reply